Thiết bị kiểm tra phanh xe máy điện

07:41 Unknown 0 Comments

Thiết bị kiểm tra phanh xe máy
Hãng sản xuất: Fofen
Xuất xứ: Trung Quốc
Model: FZD300


Thông số kỹ thuật:
-       Công suất 300Kg/Bánh xe
-       Lực kiểm tra  0- 2000N
-       Độ sai lệch +/- 3%
-       Đường kính lô 190mm
-       Công suất động cơ 750w
-       Kích thước: 955x780x410mm
-    Hiển thị LED

Thiết bị này dùng để kiểm tra hiệu quả của phanh, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn khi vận hành trên đường. Đây là 1 trong 5 loại thiết bị kiểm định xe máy điện mà Cục Đăng Kiểm Việt Nam bắt buộc các đơn vị sản xuất lắp ráp xe máy điện phải trang bị. và một số thiết khác như: dây điện loại dây 3 pha, ổn áp 3 pha, chấn lưu, ....


Cấu trúc của thiết bị kiểm tra phanh:

1. Tổng quan bên ngoài


Name plate: Bảng ghi tên thiết bị
Pressure arm of sensor: Thanh áp lực của cảm biến
Sensor: Cảm biến
Motor: Motor
Auxiliary roller: Quả lô phụ
Road platform: Bục đứng
Main roller: Quả lô chính
Gearbox: Hộp cơ cấu truyền động
Vehicle entry direction: Hướng phương tiện

3. Thành phần và chức năng của các bộ phận của bệ kiểm tra

Như thể hiện trong hình 1, FZD-300 kiểm tra phanh cho xe gắn máy chủ yếu bao gồm ba phần: Bệ kiểm tra phanh, thiết bị hiển thị và tủ điều khiển.
 Như thể hiện trong hình 2, bệ kiểm tra phanh chủ yếu bao gồm khung, quả lô chính, quả lô phụ, động cơ với hộp giảm tốc, thanh áp lực, cảm biến lực, tấm bảo vệ.
Các chức năng chính của tất cả các bộ phận
    (1) Quả lô chính chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ các phương tiện để đo được. Trong quá trình đo, sự ma sát (lực phanh) giữa các bánh xe gắn máy và các bề mặt của quả lô được gửi đến các bộ cảm biến lực.
    (2) Các thiết bị phụ trợ được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ các phương tiện để được đo và hỗ trợ để thực hiện các phép đo.
    (3) Ròng rọc và dây chuyền động chủ yếu được sử dụng để giúp quả lô chính và quả lô phụ xoay và truyền ma sát (lực phanh) giữa các bánh xe gắn máy và các bề mặt của các quả lô trong quá trình đo.
    (4) Các thanh áp lực được sử dụng chủ yếu để truyền lực phanh của xe gắn máy trong quá trình đo đến các cảm biến lực.
    (5) Cảm biến lực chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi lực phanh của xe gắn máy trong quá trình đo thành tín hiệu điện, vì vậy mà các công cụ hiển thị có thể xử lý tín hiệu thuận tiện, do đó đo được lực phanh của bánh xe gắn máy.
(6) Động cơ với hộp giảm số chủ yếu được sử dụng để điều khiển quả lô chính và quả lô phụ và truyền lực phanh của xe gắn máy trong quá trình đo đến các cảm biến lực.

4. Thành phần và chức năng của các bộ phận của thiết bị hiển thị

Như thể hiện trong hình 3, các công cụ hiển thị chủ yếu gồm các cột thẳng đứng, đế của cột thẳng đứng, hộp điều khiển, công tắc điện, bảng điều khiển và màn hình hiển thị
Bên trong, hộp dụng cụ chứa các công tắc điện, bảng mạch chính, bảng hiển thị lực phanh, bảng hiển thị đủ hoặc không đủ điều kiện hoạt động, bàn phím và thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện.


1: Bảng hiển thị đạt hay không đạt
2: Bảng hiển thị lực phanh
3: Công tắc nguồn
4: Bàn phím
5: Bảng mạch chính
(1). Cột thẳng đứng (như thể hiện trong hình 3) được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ các hộp điều khiển và thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện.
(2). Đế cột thẳng đứng (như thể hiện trong hình 3) được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ toàn bộ thiết bị hiển thị và cố định nó trên sàn của xưởng.
(3). Mặt sau của hộp được sử dụng chủ yếu để che cửa sổ phía sau của thiết bị, ngăn ngừa các bảng mạch trên thiết bị ô nhiễm bởi bụi.
(4). Hộp điều khiển (như thể hiện trong hình 4) được sử dụng chủ yếu để cài đặt các nguồn cung cấp năng lượng chuyển mạch, bo mạch chủ, bảng hiển thị lực phanh và các phím.
 (5). Các thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện được sử dụng để kết nối 220V (1 pha) để cung cấp cho thiết bị
(6). Việc chuyển đổi điện bên trong hộp được sử dụng chủ yếu để cung cấp nguồn điện cho bảng mạch bên trong hộp thiết bị (+ 5V, 12V và -12V). Nó kết nối các thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện bên trong hộp với một cáp ba lõi, và kết nối với mạch chính bằng cáp 5 lõi.
(7). Bàn phím được điều hành bởi người dùng nhập vào các lệnh kiểm tra khác nhau.
(8). Các bảng hiển thị lực phanh được sử dụng chủ yếu để hiển thị lực phanh của chiếc xe được đo. Nó kết nối các bảng mạch chính thông qua một dây 16 lõi.
(9). Bảng mạch chính là trung tâm kiểm soát toàn bộ quá trình kiểm tra. Nó điều khiển và nhận ra màn hình hiển thị lực phanh, màn hình hiển thị của các cấp đo lường, các đầu vào và xử lý các tín hiệu tương tự khác nhau.

5. Thành phần và chức năng của các bộ phận của tủ điều khiển

Như thể hiện trong hình 5, tủ điều khiển điện bao gồm hộp, công tắc điện ba pha, điều khiển tần số và thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện. (Các tủ được chia sẻ bởi kiểm tra tốc độ và kiểm tra phanh, K1 được sử dụng cho kiểm tra phanh)
1. Việc chuyển đổi điện ba pha là cổng điện tổng thể cho động cơ và bộ chuyển đổi tần số.
 2. Việc chuyển đổi tần số được sử dụng chủ yếu để thay đổi tần số của công suất động cơ, để kiểm soát tốc độ quay của động cơ.

3. Các thiết bị đầu cuối dùng dây dẫn điện được sử dụng chủ yếu để kết nối các dây động cơ và dây điều khiển.


You Might Also Like